Cách Làm Tôm Tẩm Mè Chiên Giòn Rụm, Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm tẩm mè

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm chiên là món ăn quen thuộc với nhiều người, song làm thế nào để làm mới món ăn với nguyên liệu tôm thì quả là một bài toán không dễ. Và đây chính là giải pháp cho bạn!


Nguyên liệu làm tôm tẩm mè

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mè trắng 100 Gr
    • Tôm tươi 300 Gr (Tôm sú)
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột bắp 2 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Miếng
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê

Cách làm tôm tẩm mè

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, rạch lưng, rút chỉ đen. Rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô tôm. Ướp tôm với 1 muỗng cà phê rượu, gừng đập dập, 1 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều và để chừng nửa giờ cho thấm.
Đập trứng lấy lòng trắng đổ ra chén, thêm 2 muỗng canh bột bắp vào hòa đều thành hỗn hợp bột nhão. Nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối. Sau đó nhúng tôm vào hỗn hợp.
Cho mè trắng ra đĩa và lăn trứng qua để áo lớp mè lên tôm. Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu sôi thả từng con tôm vào chên vàng đều. Vớt tôm ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho sạch bớt dầu thừa.
Bày tôm tẩm mè chiên ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm với tương ớt, sốt mayonaise hay nước mắm chua ngọt đều ngon.

Hình thực hành món Tôm tẩm mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công