Cách Làm Tôm Tẩm Mè Chiên Giòn Béo, Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm tẩm mè chiên

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tôm tẩm mè chiên là món ăn quen thuộc với nhiều người, song làm thế nào để làm mới món ăn này thì quả là một bài toán không dễ. Và đây chính là giải pháp cho bạn!


Nguyên liệu làm tôm tẩm mè chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 350 Gr (Tôm sú)
    • Mè trắng 50 Gr
    • Mè đen 50 Gr
    • Bột chiên giòn 1 Gói
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm tôm tẩm mè chiên

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm sú bóc sạch vỏ, bỏ đầu, để lại phần đuôi tôm. Sau đó, ướp tôm sú với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng khoảng 10 phút.
Hòa tan bột chiên giòn với 1/2 chén nước, khuấy đều.
Nhúng tôm sú vào hỗn hợp bột chiên giòn, lăn qua mè trắng, mè đen trộn đều trong đĩa.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm tẩm mè vào, chiên vàng giòn.
Bày món ăn ra đĩa và trang trí tùy thích! Món này mà chấm cùng tương ớt, ăn với cơm ngon tuyệt!

Hình thực hành món Tôm tẩm mè chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công