Cách làm Tôm trứng muối
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm trứng muối

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đây là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc, nhất là tiệc mừng năm mới của người Trung Quốc. Tôm trứng muối có ngụ ý mang đến cho gia đình một năm mới đầy niềm vui và tiếng cười.


Nguyên liệu làm tôm trứng muối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Trứng vịt muối 2 Quả
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Bột bắp 4 Muỗng canh
    • Bột mì 4 Muỗng canh
    • Dầu ăn 50 ml
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bơ lạt 1 Muỗng canh

Cách làm tôm trứng muối

Thực hiện 25m

Thực hiện

Luộc chín hột vịt muối, tách lấy lòng đỏ, nghiền nát và để sang 1 bên. Tôm bỏ vỏ và đầu (ai ăn được đầu và vỏ tôm thì cứ để y nguyên như vậy cũng được), ngâm với rượu trắng, nêm một ít hạt nêm nếu thích ăn mặn hơn 1 tẹo, không thì vị mặn của hột vịt muối cũng đủ dùng. 
Lấy 1 cái tô lớn, trộn bột mì, bột bắp, dầu ăn và trứng gà lại với nhau, thêm 1 ít nước, đánh đến khi mịn, điều chỉnh lượng nước thích hợp để có một hỗn hợp nhão và mịn. Lăn tôm qua 1 lớp bột mì (thêm khoảng 2 muỗng cà phê bột nữa) rồi nhúng vào hỗn hợp vừa làm bên trên.
Cho nhiều dầu ăn vào chảo (ngập 1/2 tôm), đun nóng. Khi dầu ăn đã nóng thì cho tôm vào, khi chiên nhớ lật mặt để được chín đều. Đến khi nào thấy tôm vàng rụm thì lấy ra, để sang 1 bên.
Cho 1 muỗng dầu ăn và 1 muỗng bơ vào chảo, chờ đến khi bơ tan chảy ra thì cho lòng đỏ trứng muối đã nghiền nát ở bước đầu vào, khuấy đều cho đến khi sủi bọt thì cho tôm đã chiên vào, lăn sơ qua nhưng nhớ đảm bảo là hỗn hợp trứng muối phủ đều lên tôm. 
Dọn ra dĩa và thưởng thức, ăn không hoặc ăn cùng cơm.

Hình thực hành món Tôm trứng muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!