Cách làm Tôm Trứng Muối bùi thơm, giòn ngon khó cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm trứng muối

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm trứng muối là nét đặc trưng trong nền ẩm thực Trung Hoa phong phú. Cách làm tôm chiên trứng muối ngon nằm ở khâu chọn tôm, pha bột đúng tỉ lệ và xào bơ trứng muối đậm đà, bắt vị. Nếu yêu thích các món ngon từ tôm thì hôm nay hãy làm tôm trứng muối chiên giòn tan, béo ngậy cho bữa cơm tối gia đình ngay bạn nhé!


Nguyên liệu làm tôm trứng muối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Trứng vịt muối 2 Quả
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Bột bắp 4 Muỗng canh
    • Bột mì 4 Muỗng canh
    • Dầu ăn 50 ml
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bơ lạt 1 Muỗng canh

Cách làm tôm trứng muối

Thực hiện 25m

Thực hiện

Luộc chín hột vịt muối, tách lấy lòng đỏ, nghiền nát và để sang 1 bên. Bỏ vỏ và đầu tôm. Cho tôm vào tô ngâm với rượu trắng, thêm một ít hạt nêm và dầu ăn để tôm trứng muối thành phẩm có vị đậm đà và mềm hơn. Ướp khoảng 5 - 7 phút để tôm thấm gia vị.

Thay vì tách lòng đỏ hột vịt muối bạn có thể mua lòng đỏ vịt muối bán sẵn trong các cửa hàng phụ liệu bánh để làm tôm trứng muối chiên.

Lấy 1 cái tô lớn, trộn bột mì, bột bắp, dầu ăn và trứng gà lại với nhau, thêm 1 ít nước, đánh đến khi mịn, điều chỉnh lượng nước thích hợp để có một hỗn hợp nhão và mịn. Lăn tôm qua 1 lớp bột mì rồi mới nhúng vào hỗn hợp bột vừa làm bên trên.

Bạn có thể nêm vào hỗn hợp bột ít tiêu để tôm trứng muối chiên thêm vị cay nồng.

Cách làm tôm chiên ngon: Cho nhiều dầu ăn vào chảo (ngập 1/2 tôm), đun nóng. Khi dầu ăn đã nóng thì cho tôm vào, khi chiên nhớ lật mặt để được chín đều. Đến khi nào thấy tôm vàng rụm thì lấy ra, để sang 1 bên.

Mở lửa nhỏ để tôm chín dần từ trong thịt ra ngoài bột. Khi gõ vào lớp bột thấy cứng vàng là được.

Cách làm sốt bơ trứng muối cho tôm trứng muối: Cho 1 muỗng dầu ăn và 1 muỗng bơ vào chảo, chờ đến khi bơ tan chảy ra thì cho lòng đỏ trứng muối đã nghiền nát ở bước đầu vào, khuấy đều cho đến khi sủi bọt thì cho tôm chiên vào, lăn sơ qua.

Nhúng tôm chiên vào hỗn hợp bơ trứng muối sao cho hỗn hợp phủ đều lên tôm.

Dọn tôm trứng muối ra dĩa và thưởng thức. Tôm trứng muối có thể dùng với cơm trong các bữa ăn gia đình hoặc dùng làm món khai vị cho các buổi tiệc nhẹ cuối tuần.

Chuẩn bị tương ớt hoặc nước tương cay chấm cùng tôm trứng muối chiên để ăn thêm bắt vị nhé!

Hình thực hành món Tôm trứng muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công