Cách làm tôm trứng rim nước dừa tươi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Tôm trứng rim nước dừa tươi

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những con tôm trứng ục ích, thịt nhiều đang ôm trứng được đem rim với nước dừa tươi làm cho lớp vỏ tôm vàng cam, bóng bẩy, ngấp đều gia vị mặn béo. Đây hứa hẹn là món ăn hút cơm cho cả nhà.


Nguyên liệu làm tôm trứng rim nước dừa tươi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 600 Gr (Tôm trứng)
    • Nước dừa 240 ml (Xiêm)
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm tôm trứng rim nước dừa tươi

Thực hiện 45m

Thực hiện

Tôm cắt râu rửa sạch,ướp 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 chỗ hành tím và tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15 phút.
Phi thơm chỗ hành tím và tỏi băm còn lại với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tôm đã ướp vào đảo nhanh tay khoảng 2-3 phút.
Cho 2 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối vào chén nước dừa khuấy tan đều, chế chén nước dừa mật ong vào chảo tôm.
Nấu lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều lên, nấu đến khi nước dừa sánh lại. Xào tiếp tục cho tới cạn sệt, tắt bếp.
Gắp tôm ra đĩa, dùng với muối ớt chanh rất ngon. Những con tôm trứng ục ích, thịt nhiều đang ôm trứng được đem rim với nước dừa tươi làm cho lớp vỏ tôm vàng cam, bóng bẩy, ngấp đều gia vị mặn béo. Đây hứa hẹn là món ăn hút cơm cho cả nhà.

Muối ớt chanh: 1/2 chén muối hột,1 muỗng canh bột ngọt,1 muỗng canh tỏi băm,1 muỗng canh ớt băm.Tất cả cho vào chảo gang rang với lửa nhỏ tới khi khô giòn,đem xuống cho ra cối đâm lại lần thứ hai,để nguội cất vào keo, khi nào dùng lấy ra lượng vừa đủ vắt chanh vào.

Hình thực hành món Tôm trứng rim nước dừa tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!