Cách Làm Tôm Tươi Chiên Trứng Muối Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm tươi chiên trứng muối

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tôm tươi chiên trứng muối là một món ăn đơn giản, dễ chế biến mà mùi vị lại thơm ngon. Vị bùi bùi của trứng muối bao bọc lớp tôm giòn rụm, rất đưa cơm.


Nguyên liệu làm tôm tươi chiên trứng muối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 8 Con (Tôm sú)
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Trứng vịt muối 2 Quả
    • Bột chiên giòn 100 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Dụng cụ thực hiện làm tôm tươi chiên trứng muối

Que xiên

Cách làm tôm tươi chiên trứng muối

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm sú làm sạch, cắt râu, rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Dùng que xiên, xiên vào từng con tôm.
Nhúng tôm sú vào bột chiên giòn, cho vào chảo dầu ăn, chiên vàng giòn. Vớt tôm ra, để ráo dầu.
Trứng vịt muối hấp chín, tách lấy lòng đỏ, nghiền nhuyễn với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.
Tiếp tục dùng chảo đó, để lại khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vịt muối vào, đảo đều 1 phút.
Cuối cùng, cho tôm vào, đảo đều 1 phút. Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm.

Hình thực hành món Tôm tươi chiên trứng muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công