Cách làm tôm tươi hấp tỏi
Mục đích Ăn trưa

Tôm tươi hấp tỏi

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Trong một ngày nóng nắng, bạn thèm ăn tôm nhưng lại sợ phải chiên xào thì tôm hấp tỏi chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đặc biệt, tôm đem hấp sẽ không bị mất đi vị ngọt tươi. Phần nước tiết ra từ tôm, quyện đều với miến phủ bên dưới giúp món ăn càng thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu làm tôm tươi hấp tỏi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 12 Con
    • Tỏi 1 Củ
    • Ớt chuông 1 Trái (Dùng để trang trí)
    • Miến 100 Gr
    • Dầu ăn 50 ml
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm tôm tươi hấp tỏi

Xửng hấp

Cách làm tôm tươi hấp tỏi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Miến ngâm trong nước lạnh đến khi mềm. Tôm rửa sạch, cắt bỏ chỉ dọc sống lưng. Cắt tôm làm đôi nhưng vẫn phải để liền thân.
Miến sau khi ngâm mềm, vớt ra rửa lại với nước và cắt làm đôi, đặt vào đĩa. Tôm sau khi đã cắt đôi và làm sạch, xếp đều theo hình vòng tròn lên đĩa sao cho đẹp mắt. Tỏi tách vỏ, băm nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, cắt lấy 1/4 mỗi quả xanh và đỏ, cũng đem băm nhỏ. Đổ dầu vào chảo đun nóng 60% thì thả một nửa tỏi vào phi đến khi vàng thì cho nửa còn lại vào để khoảng 30 giây thì tắt bếp.
Đổ tỏi phi vào chén, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm và nước cho phù hợp, nếu nhạt có thể bỏ thêm muối. Đổ đều hỗn hợp nước tỏi lên trên tôm, hấp trên lửa to từ 5-8 phút. Sau khi tôm chín, trang trí thêm ớt bên trên cho hấp dẫn.
Tôm ăn kèm miến đậm đà sẽ đem lại cho bạn cảm giác ngon miệng không thể quên!

Hình thực hành món Tôm tươi hấp tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công