Cách Làm Tôm Tươi Kho Cùi Dừa Lạ Miệng Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Tôm tươi kho cùi dừa

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Màu đỏ au đẹp mắt của tôm ẩn hiện dưới những miếng cùi dừa trắng giòn sần sật, bùi bùi, ngọt ngọt, thật ngon. Món ngon đơn giản có thể làm ngay cho bữa cơm cuối tuần nhé!


Nguyên liệu làm tôm tươi kho cùi dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr (Tôm sú)
    • Cùi dừa 200 Gr
    • Nước dừa 100 ml
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm tôm tươi kho cùi dừa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chừa lại đầu cho đẹp. Cùi dừa thái miếng dài, dày chừng 1cm, có thể dùng dao tỉa cho đẹp
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm vào xào khoảng 5-10 phút. Sau đó, rắc 2 muỗng cà phê hạt nêm cho ngấm rồi cho cùi dừa, 100ml nước dừa vào om nhỏ lửa đến khi gần cạn nước thì cho thêm hành lá cắt khúc vào đảo đều 2-3 phút là được.

Chú ý trong lúc om ta vẫn mở vung để con tôm chín được săn chắc.

Màu đỏ au đẹp mắt của tôm ẩn hiện dưới những miếng cùi dừa trắng giòn sần sật, bùi bùi, ngọt ngọt, thật ngon. Món ngon đơn giản có thể làm ngay cho bữa cơm cuối tuần nhé!

Hình thực hành món Tôm tươi kho cùi dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công