Cách Làm Tôm Tươi Sốt Chanh Dây Thơm Lừng Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm tươi sốt chanh dây

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Từng con tôm chiên giòn thơm nức, vàng óng thấm đượm vị sốt chanh dây chua dịu ngọt làm nên món "Tôm tươi sốt chanh dây" ngon đúng điệu. Bạn đã thử món ăn này lần nào chưa?


Nguyên liệu làm tôm tươi sốt chanh dây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Bột năng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Chanh dây 2 Trái

Cách làm tôm tươi sốt chanh dây

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tôm bóc vỏ, rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Đánh tan trứng gà với 1/2 muỗng cà phê bột năng rồi đổ vào tô tôm, trộn đều.
Đun nóng 200 ml dầu ăn cho tôm đã trộn vào chiên giòn vớt ra, để ráo dầu.
Chanh dây cắt đôi, nạo lất hạt, lọc qua rây để lấy nước cốt rồi đánh tan với 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê dầu mè để làm nước sốt.
Xếp tôm ra đĩa, rưới đều nước sốt chanh dây lên rồi thường thức.
Mách nhỏ
Ăn kem với các loại râu sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Tôm tươi sốt chanh dây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công