Cách Làm Tôm Tươi Sốt Chua Ngọt Đậm Đà, Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Tôm tươi sốt chua ngọt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món tôm tươi sốt chua ngọt vô cùng hấp dẫn khiến ai ăn cũng bị mê hoặc. Hương vị đậm đà, chua chua, ngọt ngọt trong từng con tôm. Nào trổ tài cùng Cooky nhé!


Nguyên liệu làm tôm tươi sốt chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 350 Gr (Tôm sú)
    • Bột năng 30 Gr
    • Muối 10 Gr
    • Sốt cà chua 3 Muỗng canh
    • Nước tương 15 ml
    • Rượu trắng 5 ml
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm tôm tươi sốt chua ngọt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm sú cắt bỏ râu, rửa sạch với nước có pha 5gr muối, để ráo.
Rạch 1 đường dọc theo lưng tôm. Ướp tôm với 5gr muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 5ml nước tương, lăn tôm qua 1 lớp bột năng.
Làm nóng dầu ăn, cho tôm sú vào, chiên vàng giòn. Vớt tôm ra, để ráo dầu.
Cho 3 muỗng canh sốt cà chua, 10ml nước tương, 5ml rượu trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng vào chén, khuấy đều.
Tiếp tục dùng chảo trên, để lại khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho hỗn hợp sốt cà chua đã pha ở bước 4, 1/3 chén nước vào, khuấy đều khoảng 1 phút.
Cuối cùng cho tôm sú vào, đảo đều 1 phút. Tắt bếp, bày món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích và dùng với cơm.

Hình thực hành món Tôm tươi sốt chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công