Cách Làm Tôm Tươi Sốt Tỏi Thơm Ngon Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Tôm tươi sốt tỏi

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cùng thưởng thức món tôm tươi sốt tỏi thơm ngon, đậm đà, rất đưa cơm. Chỉ với 35 phút thực hiện, bạn có thể làm ngay tại nhà. Món này ăn cùng cơm nóng, vài cọng dưa muối thì tuyệt!


Nguyên liệu làm tôm tươi sốt tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 350 Gr (Tôm sú)
    • Tỏi 2 Tép
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh

Cách làm tôm tươi sốt tỏi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm tươi rửa sạch, cho vào nồi nước, luộc khoảng 5 phút. Vớt tôm ra, dùng kéo rạch một đường dài ở lưng, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm tươi vào, chiên sơ qua 2 mặt. Tỏi bóc vỏ, đập dập, cắt nhỏ.
Phi thơm tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn, cho 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước tương vào, đảo đều.
Cuối cùng, cho tôm tươi vào, đảo đều 1 phút. Tắt bếp, bày món ăn ra đĩa và ăn cùng cơm nóng!

Hình thực hành món Tôm tươi sốt tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công