Cách làm tôm tươi tẩm bột chiên giòn
Mục đích Ăn trưa

Tôm tươi tẩm bột chiên giòn

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Tôm có rất nhiều cách chế biến khác nhau như hấp, xào, kho... Hôm nay, mình chia sẻ thêm cho bạn một công thức là tôm tẩm bột chiên giòn. Lớp bột ngoài giòn tan, mềm mềm, ăn miếng đầu tiên sẽ cảm nhận được vị ngọt của tôm. Món này chấm cùng tương ớt hay nước mắm cay đều tuyệt.

Nguyên liệu làm tôm tươi tẩm bột chiên giòn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Bột chiên giòn 2 Gói (Bột chiên hải sản)
    • Dầu ăn 2 Chén
    • Tương ớt 2 Muỗng canh

Cách làm tôm tươi tẩm bột chiên giòn

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bột chiên giòn cho vào tô. Đổ từ từ nước lạnh vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp bột sệt lại. Chú ý không đổ nước nhiều quá như vậy hỗn hợp sẽ loãng.
Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu tôm. Nhúng lần lượt từng con tôm vào hỗn hợp bột sao cho bột phủ đều quanh con tôm. Làm tương tự với những con tôm còn lại.
Đun nóng dầu ăn. Cho tôm tẩm bột vào, chiên vàng giòn 2 mặt, lửa nhỏ. Khi tôm chuyển qua màu vàng đậm, gắp ra đĩa có lót sẵn một lớp giấy thấm dầu.
Tôm nóng hổi, giòn giòn, chấm cùng tương ớt rất ngon. Trổ tài ngay và luôn nhé!

Hình thực hành món Tôm tươi tẩm bột chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công