Cách Làm Tôm Tươi Trộn Sốt Chua Cay Thật Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Tôm tươi trộn sốt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt tôm chắc ngọt, không bở mà cũng không bị tanh chỉ với cách làm dưới đây. Bạn hãy áp dụng thử xem nhé! Đây sẽ là một món ăn bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức tối nay.


Nguyên liệu làm tôm tươi trộn sốt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Bia 1 Lon
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Hạt rau mùi 1 Muỗng canh (Bột)
    • Ớt bột 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Lá oregano xay <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Sốt cà chua 1 Muỗng canh
    • Sốt Mayonnaise 1 Muỗng canh
    • Tương ớt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh (Sốt Tabasco)
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm tôm tươi trộn sốt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Trộn đều 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột hạt rau mùi, 1 muỗng canh ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh lá oregano xay trong tô.
Cho bia vào nồi cùng 1/2 hỗn hợp ở bước 1 đã trộn, khuấy đều.
Bắc lên bếp, nấu sôi. Khi bia sôi, cho tôm tươi rửa sạch vào nồi, luộc nhanh khoảng 4 phút.
Vớt tôm tươi ra, để ráo. Thêm đá viên vào, trộn đều.
Cho tôm tươi vào tô, thêm hỗn hợp còn lại ở bước 1, gừng cắt nhỏ vào, trộn đều.
Hòa tan 1 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/2 muỗng canh tương ớt vào chén, khuấy đều.
Cho tôm tươi ra đĩa, bạn có thể trộn đều với hỗn hợp sốt đã trộn ở bước 6. Đảm bảo là thịt tôm vừa giòn, chắc, vừa ngọt, thơm luôn đó!

Hình thực hành món Tôm tươi trộn sốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công