Cách làm tôm trươi xào cay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Tôm tươi xào cay

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tôm tươi xào cay với những con tôm chín đỏ au, ngấm đều gia vị cay xè, thơm nồng. Những ngày lạnh nên làm món tôm xào này ăn cơm rất tuyệt luôn nhé!


Nguyên liệu làm tôm tươi xào cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 600 Gr
    • Gừng 3 Lát
    • Dầu ăn 50 Gr
    • Sốt ớt đậu cay 2 Muỗng canh
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Hoa tiêu 5 Gr
    • Ớt khô 3 Trái
    • Đường trắng 10 Gr
    • Rượu vang 8 ml
    • Hoa hồi 5 Cái
    • Ngò rí 1 Nhánh
    • Muối 2 Gr

Cách làm tôm tươi xào cay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tôm tươi mua về đem rửa sạch với nhiều nước cho tôm sạch cát, để ráo nước. Gừng thái sợi nhỏ. Hành lá và ớt khô thái nhỏ.
Đun nóng 50g dầu ăn, cho hoa tiêu và hoa hồi vào đảo đều cho thơm. Tiếp đến cho vào hành lá, ớt khô, 2 muỗng canh sốt ớt đậu cay và chút nước, đảo đều cho sôi.
Đổ tôm đã rửa sạch vào, đảo đều. Khi vỏ tôm chuyển màu đỏ đều thì nêm tiếp 8ml rượu, 2g muối, 10g đường, xào tiếp cho tôm ngấm gia vị và cạn nước. Cho hành lá và ngò rí vào đảo đều, tắt bếp.
Xúc tôm tươi xào cay ra đĩa, dùng nóng với cơm. Có thể chấm thêm nước mắm chua ngọt tùy thích. Món tôm chín giòn sần sật, ngấm đều gia vị cay thơm khiến ai ăn cũng phải hít hà.

Hình thực hành món Tôm tươi xào cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!