Cách làm Tôm Và Trứng Kho Tàu ngon và đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Tôm và trứng kho tàu

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Cùng cách kho tàu nhưng chỉ cần thay thịt ba chỉ bằng tôm là bạn đã có món ăn mới cho cả nhà thưởng thức rồi. Phiên bản hoàn toàn mới tinh tươm cho món kho ăn kèm cơm cực đã.


Nguyên liệu làm tôm và trứng kho tàu

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr (Tôm sú hoặc tôm càng xanh)
    • Trứng gà 6 Quả
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Nước màu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm tôm và trứng kho tàu

Chuẩn bị

Trứng gà luộc chín, xả qua nước lạnh, bóc vỏ, giữ nguyên trứng.
Tôm rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ râu dài, cắt bỏ ngang phần chóp nhọn đầu tôm. Lột bỏ vỏ phần giữa thân tôm, cách này giúp tôm ngấm gia vị đậm đà, sẽ ngon hơn. Giữ nguyên đầu đuôi cho đẹp mắt.

Bạn có thể mua tôm càng xanh nhỏ hoặc tôm sú vẫn được nhé. Nếu không thích vỏ tôm, bạn có thể lột bỏ hết sạch vỏ.

Thực hiện

Trứng luộc đã bóc vỏ, cho vào chảo dầu đun nóng chiên sơ. Vớt ra để riêng.
Vẫn sử dụng chiếc chảo đó, cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho tôm đảo trong 5 phút trên lửa lớn.
Sau đó trút trứng vào. Thêm 4 muỗng nước mắm, 1 chén nước lọc (chén ăn cơm), 1/2 muỗng nước màu, 1 muỗng đường hoà tan cho vào chảo rim trên lửa nhỏ.
Khi nước hơi cạn, nếm lại một lần nữa nếu vừa ăn và tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành, làm món chính ăn cơm là cực ngon luôn ý. Phiên bản mới tinh tươm cho món kho tàu siêu ngon luôn nhé.

Hình thực hành món Tôm và trứng kho tàu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công