Cách làm Tôm Viên Chiên Giòn ngon và lạ miệng cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm viên chiên giòn

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thời kỳ đắt đỏ, ăn ở ngoài quán chỉ được cái tiện, nhanh, chứ muốn ngon, rẻ, nhiều thì chỉ có ăn ở nhà là thích nhất, các teen nhỉ. Tôm viên là một trong những món ngon mà dễ làm, các bồ học thuộc công thức và cách làm món tôm viên chiên này.


Nguyên liệu làm tôm viên chiên giòn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Bột năng 3 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 20 ml

Cách làm tôm viên chiên giòn

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm mua về chúng mình bóc hết vỏ, bỏ đầu, rút đường chỉ đen ở lưng tôm. Sau đó rửa sạch với nước.

Đường chỉ này chính là phần ruột chứa nhiều chất bẩn, nếu không bỏ thì khi ăn sẽ bị sạn.

Băm nhỏ tôm ra nào. Băm đều tay cho đến khi tôm nhuyễn, nhỏ xíu là được. Cho bột năng, đường, muối, tiêu vào trộn đều với tôm. Ướp khoảng 10 phút là được.
Dùng tay đeo găng tay nylon và vo viên tôm vừa băm xong. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn rồi thả từng viên tôm vào chiên. Chiên ngập dầu thì càng ngon và càng mau chín.

Nhớ thoa một ít dầu ăn vào bao tay để khi vo viên tôm không bị dính nhé!

Tôm chiên phải ăn nóng mới ngon ý. Ăn không cũng được mà ăn với cơm nóng cũng thích nhé!

Hình thực hành món Tôm viên chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công