Cách làm tôm viên hấp cà rốt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Tôm viên hấp cà rốt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Những ngày trời lạnh nên dùng các món nóng sẽ tốt hơn cho cơ thể. Món tôm viên hấp cà rốt mình có tìm hiểu là sẽ rất tốt cho xương, thích hợp cho trẻ nhỏ và người cao tuổi dùng.


Nguyên liệu làm tôm viên hấp cà rốt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 400 Gr (Nõn)
    • Tiêu 1 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Bột bắp 10 Gr
    • Nước tương 10 ml
    • Dầu olive 10 ml
    • Muối 1 Gr
    • Bột gừng 1 Gr
    • Rượu vang 3 ml

Dụng cụ thực hiện làm tôm viên hấp cà rốt

Xửng hấp

Cách làm tôm viên hấp cà rốt

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tôm bóc sạch vỏ, bỏ chỉ đen, cho tôm vào máy xay nhuyễn. Cho tôm ra tôm, thêm vào 1g tiêu, 1g bột gừng, 1g muối, 3ml rượu vang, 10ml nước tương, 10ml dầu ăn, 10g bột bắp, dùng tay nhồi cho quyện đều.
Tiếp theo, cắt lát mỏng cà rốt và đặt chúng vào một cái đĩa. Vê tròn hỗn hợp tôm thành từng viên nhỏ đều, đặt lên trên các lát cà rốt. Sau đó đem đặt đĩa tôm viên vào xửng hấp trong 10 phút tính từ lúc nước sôi.
Tôm viên hấp cà rốt vẫn giữ được vị tươi ngon tự nhiên của thịt tôm. Món tôm viên dinh dưỡng, dễ tiêu. Đặc biệt tôm chứa hàm lượng đạm và canxi rất cao, thích hợp dùng cho người già loãng xương và trẻ nhỏ.

Hình thực hành món Tôm viên hấp cà rốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công