Cách Làm Tôm Vo Viên Chiên Dai Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm vo viên chiên

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm chiên là một trong những món ngon mà dễ làm, chỉ cần tôm băm nhỏ và vo viên và chiên là có thể măm măm ngon lành rồi đấy. Cùng vào bếp trổ tài cho cả nhà bạn cùng thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm tôm vo viên chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Bột năng 3 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm tôm vo viên chiên

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm bóc hết vỏ, bỏ đầu, rút đường chỉ đen ở lưng tôm. Rửa sạch với nước.

Đường chỉ này chính là phần ruột chứa nhiều chất bẩn, nếu không bỏ thì khi ăn sẽ bị sạn.

Băm nhỏ tôm. Băm đều tay cho đến khi tôm nhuyễn, nhỏ xíu là được.
Cho bột năng, đường, muối, tiêu vào trộn đều với tôm. Ướp khoảng 10 phút là được. Vo tròn thịt tôm lại thành nhiều viên nhỏ tùy thích.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, thả từng viên tôm vào chiên.

Chiên ngập dầu thì càng ngon và càng mau chín.

Tôm chiên phải ăn nóng mới ngon. Ăn vậy cũng được mà ăn với cơm nóng cũng thích.

Hình thực hành món Tôm vo viên chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công