Cách Làm Tôm Xào Bí Ngòi Hấp Dẫn Thanh Mát Mùa Hè
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Tôm xào bí ngòi

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bữa cơm gia đình bạn sẽ trở nên ngon, đưa cơm hơn với món tôm xào bí ngòi này nè. Cuối tuần, hãy vào bếp nấu thử để chiều đãi cả nhà nhé! Hãy chứng tỏ bạn là một người nội trợ đảm đang nào.


Nguyên liệu làm tôm xào bí ngòi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Bí ngòi 1 Trái
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành lá 100 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm tôm xào bí ngòi

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Tỏi bóc vỏ, cắt nhỏ, cho ra chén.
Bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 2-3cm.

Thực hiện

Phi thơm tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tôm vào, đảo đều khoảng 5 phút, cho tôm ra đĩa.
Tiếp tục dùng chảo đó, xào qua bí ngòi. Nêm gia vị tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho tôm, hành lá vào, đảo đều thêm 5 phút là được. Cho món ăn ra đĩa, vị ngọt của tôm, mềm của bí ngòi rất đưa cơm.

Hình thực hành món Tôm xào bí ngòi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công