Cách làm Tôm Xào Bí Ngòi Khoai Tây kiểu Nhật ngon bổ
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Tôm xào bí ngòi khoai tây

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tôm xào bí ngòi khoai tây được chế biến theo phong cách ẩm thực Nhật Bản với hương vị khá lạ và đặc trưng cực bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình. Ngoài cách xào tôm quen thuộc, công thức tạo cảm giác hấp dẫn với rượu sake thơm lừng hòa trong gia vị sốt, cùng rau củ các loại tạo sự tươi mới cực ngon đấy. Những ai đang ghiền món ăn Nhật thì không nên bỏ qua cách làm tôm xào này đâu nhé.


Nguyên liệu làm tôm xào bí ngòi khoai tây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Tỏi 4 Tép
    • Gừng 1 Miếng
    • Hành tây 1 Củ (củ hành nhỏ)
    • Bí ngòi 2 Trái
    • Khoai tây 1 Củ
    • Cải bó xôi 200 Kg
    • Nước dùng 325 ml (nước dùng dashi)
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Rượu Sake 1 Muỗng canh
    • Rượu Mirin 1 Muỗng canh
    • Bột khoai tây 2 Muỗng canh
    • Nước 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm tôm xào bí ngòi khoai tây

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cắt bỏ đầu tôm, lột vỏ, chẻ lưng tôm và tách bỏ chỉ đen. Rửa sạch tôm rồi để cho ráo nước. Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch bí ngòi (giữ nguyên vỏ) và khoai, cắt thành từng miếng vừa ăn. Lột vỏ tỏi, băm nhuyễn. Xắt sợi gừng. Lột vỏ hành tây, xắt nhỏ. Rửa sạch cải bó xôi.

Tôm xào sẽ ngon hơn khi đã lột bỏ vỏ để khi ăn không tạo cảm giác khó chịu.

Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm, gừng sợi vào xào khoảng 1 phút cho thật thơm. Cho hành tây xắt nhỏ vào đảo đều, xào hành 3 phút đến khi hành chín mềm thì cho tiếp khoai tây vào. Xào khoai tây cùng hành tỏi gừng 4 phút cho khoai chín.
Thả bí ngòi, tôm tươi vào xào đều 3 phút. Thêm cải bó xào vào cùng 325ml nước dùng dashi, 1/2 đường trắng, 3 muỗng nước tương, rượu sake và mirin mỗi thứ 1 muỗng canh. Trộn đều nguyên liệu, xào 3 - 4 phút đến khi tất cả chín mềm. Hòa tan 2 muỗng bột khoai tây, 2 muỗng nước trong chén rồi rưới vào chảo tôm. Xào tiếp cho đến khi nước sốt sệt lại (khoảng 1 phút) thì tắt bếp, rắc chút tiêu lên cho thơm. Múc tôm xào bí ngòi khoai tây ra dĩa và ăn cùng cơm nóng.
Một dĩa tôm xào bí ngòi khoai tây đã hoàn thành sau một chút thời gian chuẩn bị với khói bóc lên nghi ngút, thơm lừng cực kì kích thích vị giác đấy. Sự hòa quyện tuyệt hảo giữa các loại gia vị, đặc biệt là rượu sake của Nhật giúp món ăn thêm ngon, đậm vị hơn. Không những vậy tôm xào bí ngòi này còn chứa đầy đủ chất nữa đấy. Thử làm ngay bạn nhé.

Hình thực hành món Tôm xào bí ngòi khoai tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công