Cách làm tôm xào bông cải xanh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Tôm xào bông cải xanh

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Một món xào hấp dẫn bao gồm cả tôm và rau, những con tôm màu đỏ tươi nổi bật trên nền bông cải xanh mướt cùng với vị ngọt và thơm bùi bùi của hạt điều. Bạn đã thử chưa?


Nguyên liệu làm tôm xào bông cải xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Bông cải xanh 300 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Muối 3 Gr
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Rượu vang <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 20 ml

Cách làm tôm xào bông cải xanh

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm tươi bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, trộn đều với 1 muỗng cà phê bột bắp.Bông cải xanh cắt nhỏ, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi khoảng 3 phút, vớt ra để ráo. Tỏi bóc bỏ vỏ băm nhỏ.
Phi thơm tỏi băm với 20ml dầu ăn, Cho tôm vào xào cho chín săn lại.
Tiếp đến cho bông cải xanh vào đảo đều tay. Nêm 3g muối, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh rượu vang, xào tiếp khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Cho tôm xào bông cải xanh ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Nếu thích bạn có thể thêm một chút dầu hào vào món xào để món ăn được trông sáng bóng và ngon miệng hơn nhé!

Hình thực hành món Tôm xào bông cải xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!