Cách Làm Tôm Xào Chua Cay Đơn Giản Cực Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Tôm xào chua cay

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bạn là người bận rộn, hôm nay Cooky sẽ chia sẽ đến bạn công thức tôm xào chua cay, chỉ mất khoảng 25 phút là bạn đã có món mặn cho bữa cơm rồi.


Nguyên liệu làm tôm xào chua cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr (Tôm sú)
    • 30 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi 1 Củ
    • Ngò tây 5 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Cách làm tôm xào chua cay

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Tôm rửa sạch, bóc vỏ lấy chỉ lưng. Sau đó cho tôm vào nồi nước bắc lên luộc sơ tôm.
Bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ ra. Ngò tây rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm. Cho tôm vào đảo qua trong khoảng 1-2 phút, sau đó vặn lửa nhỏ lại. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu.
Thêm 1/3 chỗ bơ vào chảo. Vắt 1/2 trái chanh vào.

Bơ sẽ giúp món tôm của mình thêm phần dậy vị hơn đấy!

Cuối cùng, bạn cho 1/2 muỗng cà phê ớt bột và ngò tây cắt nhỏ vào chảo. Thêm phần bơ còn lại vào và đảo đến khi bơ tan hết thì tắt bếp.
Món này nên dùng nóng ngay sau khi nấu để món ăn được đảm bảo hương vị nhé!

Hình thực hành món Tôm xào chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công