Cách Làm Tôm Xào Chuối Đậu Thơm Ngon Dinh Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Tôm xào chuối đậu

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm xào chuối đậu với phần chuối bùi bùi, đậu hũ mềm thấm vị cà chua sẽ là món ngon đổi vị cho gia đình bạn. Lâu lâu đổi khẩu vị cả nhà xem thế nào nhé!


Nguyên liệu làm tôm xào chuối đậu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Đậu hũ non 1 Miếng
    • Chuối chát 4 Trái
    • Cà chua 2 Trái
    • Hành lá 1 Cây
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 50 ml
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tỏi 1 Tép

Cách làm tôm xào chuối đậu

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đậu hũ cắt thành những miếng nhỏ. Bắc chảo dầu lên chờ nóng rồi cho đậu hũ lên chảo chiên giòn. Chuối gọt vỏ, ngâm với ít muối để ra chất chát.
Tôm làm sạch, bóc vỏ bỏ chỉ đen. Cho vào chảo vừa chiên đậu hũ xào qua cho tôm săn lại. Múc ra để riêng.
Bắc chảo lên bếp, tỏi đập nhuyễn, tiếp đến cà chua thái cắt cau vào xào đều. Phần chuối sau khi để ráo thì cho vào cùng với đậu hũ. Nêm 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 2 muỗng cà phê hạt nêm nêm theo khẩu vị của gia đình.
Đổ thêm 1 chén nước nhỏ khi nấu, nấu tiếp 10 phút. Tắt bếp cho hành lá cắt khúc vào.
Cuối cùng trút phần tôm đã xào trước đảo đều và cho ra đĩa!

Hình thực hành món Tôm xào chuối đậu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công