Cách Làm Tôm Xào Măng Cay Ngon Miệng Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Tôm xào măng cay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tôm xào măng cay là món xào đơn giản nhưng hương vị rất ngon và lạ. Bữa cơm hôm nay sẽ đặc biệt hơn với món mới này đấy, các bạn thử xem nhé.


Nguyên liệu làm tôm xào măng cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Tỏi 4 Tép
    • Ớt 2 Trái (Ớt xanh)
    • Măng tươi 250 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm tôm xào măng cay

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Măng tươi cắt sợi, rửa qua nhiều lần với nước cho bớt chua. Cho măng vào nước sôi, luộc 5-10 phút rồi vớt măng ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ cùng ớt xanh.

Thực hiện

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng.
Cho tỏi và ớt băm vào, xào khoảng 1 phút cho thơm.
Tiếp đến cho tôm vào chảo, để lửa mức trung bình. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối.
Khi tôm đã bắt đầu chín đỏ thì cho măng tươi vào. Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.
Khi thấy măng chín hoàn toàn, tôm săn lại thì tắt bếp.
Cho tôm xào măng cay ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Hình thực hành món Tôm xào măng cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công