Cách làm tôm xào mướp
Mục đích Ăn trưa

Tôm xào mướp

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Tôm xào mướp là món ăn được ưa chuộng trong bữa cơm nhiều gia đình Việt. Mướp tính mát, kết hợp với tôm nõn đậm ngọt vị thịt sẽ tạo nên một món xào hấp dẫn và bổ dưỡng cho cơ thể.

Nguyên liệu làm tôm xào mướp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mướp hương 2 Trái
    • Tôm tươi 8 Con
    • Miến 1 Cái
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành boa rô 50 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm tôm xào mướp

Thực hiện 35m

Thực hiện

Mướp hương nạo vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Hành boa rô, gừng rửa sạch, cắt mỏng. Tôm rửa sạch, bóc vỏ và đầu để vào một chén khác. Miến ngâm nước cho nở, vớt ra, rửa sạch.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, vặn lửa nhỏ, cho phần đầu và vỏ tôm vừa bóc vào, đảo đều đến khi chín vàng ra nước. Vớt bỏ phần vỏ tôm ra ngoài. Cho gừng, tỏi băm và hành boa rô vào, đảo đều đến khi dậy hương. Cho tôm vào chảo, đảo đều đến khi tôm chín và đổi màu. Cho tiếp mướp hương vào.
Cho miến, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, đảo đều cho tôm, mướp ngấm gia vị. Tắt bếp, bày món ăn ra đĩa.
Món ăn không quá khó, thơm ngon, đậm đà. Vào bếp trổ tài ngay món ăn này nhé!

Hình thực hành món Tôm xào mướp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công