Cách Làm Tôm Xào Mướp Hương Thanh Đạm Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Tôm xào mướp hương

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mướp hương, tôm và gừng, những nguyên liệu rẩt phố biến này kết hợp với nhau sẽ cho bạn một món xào thơm phức, ngọt mát và rất tốt cho sức khỏe.


Nguyên liệu làm tôm xào mướp hương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 250 Gr
    • Mướp hương 2 Trái
    • Gừng 2 Lát
    • Muối tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm tôm xào mướp hương

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen, ướp với 1/3 muỗng cà phê muối tiêu trong 10 phút cho thấm.
Mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt xéo và nhỏ vừa ăn. Gừng lát rửa sạch, cắt sợi chỉ.

Thực hiện

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín rồi cho ra chén.
Phi thơm gừng với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho mướp vào, nêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, đảo nhanh tay.
Khi mướp mềm thì cho tôm trở lại chảo, nêm 2/3 muỗng cà phê bột ngọt vào, đảo đều, tắt bếp.
Cho tôm xào mướp ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Mách nhỏ
Nếu món xào nhiều nước thì cho thêm 1 muỗng cà phê bột năng đễ nước được quánh và ngon hơn.

Hình thực hành món Tôm xào mướp hương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công