Cách Làm Tôm Xào Ngũ Sắc Ngon Miệng Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Tôm xào ngũ sắc

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món ăn bắt mắt với 5 màu sắc của rau củ và nổi bật vị ngọt của tôm, và cái ngọt mát của nấm hương. Các bạn thử vào bếp ngày mưa với món này nhé!


Nguyên liệu làm tôm xào ngũ sắc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Đỏ)
    • Cà rốt 1 Củ
    • Dưa leo 1 Trái
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Nấm hương 5 Cái
    • Tỏi 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm tôm xào ngũ sắc

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Tôm bóc vỏ, lấy chỉ lưng, để lại phần đuôi cho đẹp, ướp với 1 muỗng hạt nêm. Nấm hương ngâm nở, cắt chân, rửa sạch.
Ớt chuông bỏ hạt cắt quân cờ. Cà rốt bổ đôi cắt miếng xéo dày 3 mm. Dưa leo bổ đôi nạo bỏ ruột, cắt miếng xéo dày 5 mm. Hành tây lột vỏ bổ múi cau.

Thực hiện

Ớt ngọt, cà rốt, dưa leo chần qua nước sôi.
Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi, tiếp theo cho tôm vào xào săn trút ra đĩa.
Cũng chảo đó, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn cho cà rốt vào xào đến khi chín tới. Sau đó cho nấm, ớt ngọt, dưa leo vào đảo đều, cuối cùng cho hành tây, tôm vào.
Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, rắc tiêu, trút ra dùng nóng.

Hình thực hành món Tôm xào ngũ sắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công