Cách Làm Tôm Xào Nụ Hoa Mướp Đơn Giản, Thanh Đạm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Tôm xào nụ hoa mướp

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm xào nụ hoa mướp giản dị mà ngon miệng. Nụ hoa mướp thơm thơm quyện với vị ngọt bùi, ngon bổ từ thịt tôm chắc chắn sẽ là một món ăn được cả nhà yêu thích đó.


Nguyên liệu làm tôm xào nụ hoa mướp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mướp hương 200 Gr (Phần nụ)
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm tôm xào nụ hoa mướp

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bóc vỏ và bỏ đầu. Sau đó ướp tôm với hạt nêm, bột ngọt.

Để bóc vỏ tôm được dễ dàng hơn là sau khi mua tôm về, rửa sạch, cho tôm lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút mới lấy ra, việc bóc vỏ tôm sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nụ hoa mướp rửa sạch, để ráo.
Cho dầu ăn vào chảo phi tỏi băm thật thơm, cho tôm vào đảo nhanh tay với lửa lớn. trút ra để riêng.
Sau đó cho hoa mướp vào xào chín, đổ tôm vào đảo lại là xong. Tắt bếp, cho món tôm xào nụ mướp ra đĩa và dùng nóng với cơm nhé.

Hoa mướp rất nhanh chín nên chỉ cần đảo qua lại vài lần, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Hình thực hành món Tôm xào nụ hoa mướp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công