Cách Làm Tôm Xào Ớt Và Vỏ Cam Lạ Miệng Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Tôm xào ớt và vỏ cam

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thử làm món tôm xào ớt và vỏ cam ngon miệng và rất mới lạ này để đổi món cho cả nhà nhé. Chỉ 30 phút cho một món ăn đầy hấp dẫn.


Nguyên liệu làm tôm xào ớt và vỏ cam

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Ớt 4 Trái
    • Hành lá 1 Cây
    • Vỏ cam 30 Miếng
    • Nước cốt cam 1 Chén
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm tôm xào ớt và vỏ cam

Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen.
Ớt xẻ dọc, lấy hết hạt ớt.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc 2cm.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trên chảo. Cho ớt và vỏ cam vào, xào đến khi ớt bắt đầu săn lại.
Tiếp đến cho tôm vào. Đảo trong 2 phút, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường rồi rắc hành lá vào.
Cho 1 chén nước cốt cam vào, đun tiếp trong 1-2 phút nữa cho sánh lại rồi tắt bếp.
Cho tôm xào ớt và vỏ cam ra tô hoặc đĩa, ăn với cơm nóng.

Hình thực hành món Tôm xào ớt và vỏ cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công