Cách làm tôm xào rau củ đậm đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Tôm xào rau củ đậm đà

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Đổ tôm xào ra đĩa, rắc thêm chút hành cho đẹp mắt. Tôm xào rau củ đậm đà, phần thịt tôm săn chắc mà lại ngọt thơm, nước sốt quyện đều từng nguyên liệu vô cùng hấp dẫn. Món này ăn nóng cùng cơm trắng đã miệng lắm đấy!


Nguyên liệu làm tôm xào rau củ đậm đà

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 230 Gr
    • Đậu Hà Lan 100 Gr
    • Ớt chuông 100 Gr
    • Bột bắp 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tím <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Rượu Mirin 2 Muỗng canh
    • Rượu Sake 2 Muỗng canh

Cách làm tôm xào rau củ đậm đà

Thực hiện

Tôm thấm giấy cho thật khô sau đó trộn với bột bắp. Đun nóng chảo, cho 1 muỗng dầu ăn vào láng đều mặt chảo. Cho tôm vào chiên vàng. Lưu ý cho cực ít dầu nhằm tránh cho tôm không bị cháy.
Chiên cho tôm vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa. Vẫn trong chảo vừa dùng, thêm 1 muỗng dầu ăn, cho các loại rau củ vào xào.
Phần rau củ tái thì đổ tôm vào đảo đều. Nước sốt trộn đều với nhau sau đó đổ vào chảo tôm. Đảo đều để phần nước sốt sôi, thấm vào tôm, xào thêm chừng 3 phút thì tắt bếp.
Đổ tôm xào ra đĩa, rắc thêm chút hành cho đẹp mắt. Tôm xào rau củ đậm đà, phần thịt tôm săn chắc mà lại ngọt thơm, nước sốt quyện đều từng nguyên liệu vô cùng hấp dẫn. Món này ăn nóng cùng cơm trắng đã miệng lắm đấy!

Hình thực hành món Tôm xào rau củ đậm đà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công