Cách Làm Tôm Xào Thập Cẩm Thanh Đạm, Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Tôm xào thập cẩm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món tôm xào thập cẩm ngon, màu sắc đẹp mắt, lôi cuốn, thích hợp với bữa cơm gia đình tối nay! Hãy trổ tài tay nghề nấu ăn của bạn cho mọi người thấy nào.


Nguyên liệu làm tôm xào thập cẩm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Bắp hột 150 Gr
    • Cần tây 100 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Dầu mè 30 ml
    • Rượu trắng 15 ml
    • Dầu hào 15 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm tôm xào thập cẩm

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Tôm làm sạch, bóc vỏ, rạch bỏ chỉ đen, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 15ml rượu trắng, 15ml dầu hào trong tô, để khoảng 10 phút.
Cần tây rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng còn tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Thực hiện

Phi thơm tỏi băm với 15ml dầu mè trong chảo, cho tôm đã ướp vào, xào nhanh tay khoảng 3 phút. Cho tôm ra đĩa, để riêng.
Tiếp tục dùng chảo đó, làm nóng 15ml dầu mè còn lại. Cho lần lượt cần tây, hành tây vào, đảo đều.
Cuối cùng, cho tôm, bắp hột, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, đảo đều thêm 2 phút là được.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và mời cả nhà dùng với cơm nóng!

Hình thực hành món Tôm xào thập cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công