Cách làm Tôm Xào Tỏi hấp dẫn, thơm ngon cho bữa cơm nhà
Mục đích Ăn trưa

Tôm xào tỏi

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng. Với nguyên liệu tôm, tỏi hành lá là bạn đã có món mặn cho bữa cơm gia đình rồi. Cùng thử nhé!

Nguyên liệu làm tôm xào tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tỏi 1 Củ
    • Tôm tươi 500 Gr (Tôm sú)
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm tôm xào tỏi

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Tôm sú bóc vỏ, chẻ lấy chỉ lưng, rửa sạch. Sau đó cho tôm vào nồi thêm nước bắc lên bếp luộc chín tôm.
Tỏi bóc vỏ khô, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt thật nhỏ.

Thực hiện

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm vào phi đến khi tỏi chuyển thành màu vàng và có mùi thơm.
Sau đó cho tôm đã luộc chín vào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Dùng muôi đảo đều với lửa nhỏ.
Tắt bếp, rắc hành lá lên và dùng muôi trộn đều hành và tôm. Múc ra chén và thưởng thức.

Hình thực hành món Tôm xào tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công