Cách Làm Tôm Xào Tỏi Tây Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Tôm xào tỏi tây

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nấu nướng nhiều đôi khi khiến bạn mệt mỏi và thấy ngại, vậy hãy làm món tôm xào tỏi tây (hành boa rô), không tốn nhiều thời gian, bạn đã có món chính cho bữa cơm hôm nay rồi.


Nguyên liệu làm tôm xào tỏi tây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 400 Gr
    • Hành boa rô 4 Nhánh
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Củ
    • Ớt 2 Trái
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm tôm xào tỏi tây

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, khía lưng tôm để bỏ phần chỉ đen. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi chỉ. Ớt rửa sạch, cắt lát. Hành boa rô rửa sạch cắt khúc khoảng 3 cm, phần đầu màu trắng chẻ làm 4. 
Phi thơm gừng với 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho tôm vào xào, rắc 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê đường, đảo đều tay.
Khi tôm chín đỏ hồng thì cho hành boa rô, ớt vào, đảo đều tay cho tỏi tây chín tái thì tắt bếp.
Bày trí ra đĩa và dùng với cơm.

Hình thực hành món Tôm xào tỏi tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công