Tôm xiên nướng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Tôm xiên nướng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm xiên nướng - món nướng ngon, dễ ăn, dễ làm, cùng hương vị thơm nồng của tỏi cân bằng với chút dịu nhẹ của giấm và mật ong.


Nguyên liệu làm tôm xiên nướng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Dầu olive 2 Muỗng canh
    • Hắc xì dầu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Mật ong <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Giấm đen <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Sốt hoisin 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm tôm xiên nướng

Thực hiện 25m

Thực hiện

Ngâm que xiên vào nước khoảng 1 giờ trước khi nướng. Lấy tô/ bát lớn, trộn tỏi băm, giấm đen, sốt hoisin, hắc xì dầu, mật ong, tiêu. Trút tôm đã làm sạch vào, trộn đều gia vị sốt khoảng nửa tiếng đến một tiếng, ướp trong ngăn mát tủ lạnh, giữ tôm tươi lâu.
Chuẩn bị chảo nướng nóng ở mức nhiệt trung bình. Dùng máy nướng với 2 mặt rãnh. Xiên 3-5 con tôm vào 1 que nướng, lần lượt đến hết. Dùng chổi quét một lớp mỏng dầu ăn lên mặt chảo. Xếp que xiên lên và nướng lần lượt đều 2 mặt đến khi tôm chín (khoảng 2-4 phút).
Một bữa tối ấm cúng với món tôm nướng xiên thơm ngon và lạ miệng này trong những buổi tiệc gia đình các bạn nhé. Món này mà kết hợp với salad rau củ thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Hình thực hành món Tôm xiên nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công