Cách Làm Tôm Cuộn Xoài Đơn Giản Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Cuốn

Tôm xoài cuộn thanh mát

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chỉ cần vài miếng tôm tươi cuộn với xoài, ớt chuông, dưa leo, rau thơm chấm với nước mắm chua ngọt ăn trong thời tiết oi nồng này thật thích.


Nguyên liệu làm tôm xoài cuộn thanh mát

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ớt chuông 1 Trái
    • Dưa leo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Xà lách 100 Gr
    • Hành lá 2 Cây
    • Xoài xanh 1 Trái
    • Ngò rí 10 Gr
    • Tôm tươi 8 Con
    • Bánh tráng 8 Miếng
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Mật ong 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái

Cách làm tôm xoài cuộn thanh mát

Thực hiện 15m

Thực hiện

Bánh tráng nếu cứng và giòn bạn có thể nhúng qua nước sạch, còn không bạn có thể cuốn trực tiếp.
Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, lõi và thái miếng mỏng nhỏ theo chiều dọc thân quả. Dưa leo, thái lát nhỏ theo chiều dọc thân quả. Hành lá phần lá xanh thái chỉ, dọc theo thân lá (phần lá màu trắng dùng làm nước chấm). Xoài gọt vỏ, thái lát mỏng theo chiều dọc thân quả. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, cắt đôi, đem luộc chín.
Khi ăn, xếp lần lượt các nguyên liệu lên bánh tráng, cuốn lại rồi chấm với nước chấm.
Món ăn giòn giòn, thanh mát thưởng thức vào trong những ngày hè thật thích. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món xoài tôm cuộn thập cẩm!

Hình thực hành món Tôm xoài cuộn thanh mát

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công