Cách Làm Tôm Xóc Muối Cực Ngon Cho Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Tôm xóc muối

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món tôm xóc muối có vị giòn, thơm phức và đậm đà, đặc biệt cách làm lại đơn giản nhanh chóng và phù hợp cho ngày đầu tuần bận rồi đấy!


Nguyên liệu làm tôm xóc muối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr (Tôm sú)
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Bột chiên xù <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gói
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm tôm xóc muối

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho bột chiên xù ra đĩa. Tôm rửa sạch. Dùng kéo cắt phần vỏ phía trên của tôm, rút chỉ đen. Lau khô bằng giấy ăn.
Chuẩn bị chảo cho vào 2 muỗng cà phê dầu, cho 1/2 lượng tỏi băm vào phi thơm, cho tôm vào đảo đều. Khi tôm vừa chín tới thì vớt tôm ra một cái đĩa sạch.
Vẫn dùng chảo dầu chiên tôm khi nãy, cho hết 1/2 phần tỏi còn lại vào, phi vàng. Tiếp đến cho bột chiên xù, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường cùng 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào đảo đều.

Đảo đều hỗn hợp cho đến khi chuyển sang màu vàng.

Trút tôm trở lại chảo, đảo cho gia vị bám đều lên tôm. Tắt bếp.
Vừa hấp dẫn vừa không tốn nhiều thời gian chế biến, món tôm xóc muối với vị mằn mặn ngòn ngọt thật bắt cơm.

Hình thực hành món Tôm xóc muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công