Cách Làm Tôm Xóc Tỏi Ớt Đơn Giản, Cực Thơm Ngon
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Rang

Tôm xóc tỏi ớt

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nếu đang cần mồi bén để nhắm cùng bia thì chắc chắn món Tôm xóc tỏi của mình là số một rồi. Không quá cầu kỳ và mất thời gian như những món khác, chỉ cần tôm tươi, tỏi thôi là món ngon sẵn trên bàn nhậu rồi. Thử làm cùng mình và cho mình một ít nhận xét nha.


Nguyên liệu làm tôm xóc tỏi ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 400 Gr
    • Hạt nêm 3 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 200 ml
    • Ớt 5 Quả
    • Tỏi 3 Củ

Cách làm tôm xóc tỏi ớt

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tôm mua về các bạn rửa sạch rồi cắt bớt phần chân, râu. Dùng dao rạch phần lưng lấy chỉ. Ướp tôm với 1.5 muỗng hạt nêm trong vòng 20 phút.

Rạch càng sâu thì tôm xòe ra càng đẹp và thấm gia vị hơn, tuy nhiên, tránh làm đứt phần thân, đầu và đuôi.

Bóc tỏi và băm nhuyễn tỏi, cho 100ml dầu ăn vào chảo rồi phi thơm tỏi, đến khi tỏi vàng đều là khâu chuẩn bị đã hoàn tất.
Vớt phần tỏi ra chén sạch, cho phần tôm đã ướp vào chiên cho đến khi lưng tôm tách ra và phần vỏ và đuôi giòn thì vớt ra. Dùng 1 cái chảo sạch khác cho dầu vào phi thơm phần ớt bằm, cho tôm vào đảo đều, sau đó cho phần tỏi phi vào đảo cùng, thêm hạt nêm vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.

Nếu không đủ dầu, bạn có thể đổ thêm 1 ít.

Và thế là mồi đã sẵn sàng ra đĩa rồi. Rót bia và chén cùng chiến hữu thôi. Thêm một chén muối tiêu chanh nữa là ngon bá phát.

Lưu ngay cách làm tôm xóc tỏi ớt đơn giản để có thể triển nhanh những buổi cuối tuần nhé.

Hình thực hành món Tôm xóc tỏi ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công