Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tonkatsu - Thịt heo chiên xù kiểu Nhật

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tonkatsu - Thịt heo chiên xù kiểu Nhật là món ngon đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Thịt heo chiên giòn với miếng thịt ngọt mềm bên trong, lớp ngoài giòn rụm hấp dẫn. Thịt chiên xù kiểu Nhật này được ăn kèm với sốt tonkatsu đặc trưng rất lạ miệng và ngon. Tonkatsu cách làm không cầu kỳ, cùng Cooky bắt tay vào làm món thịt heo chiên xù kiểu Nhật hấp dẫn mời cả nhà ngay nhé!


Nguyên liệu làm tonkatsu - thịt heo chiên xù kiểu nhật

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 200 Gr (Nạc thăn)
    • Bột mì 100 Gr
    • Bột chiên xù 200 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Dầu hào 20 Gr
    • Tương cà 30 Gr
    • Đường trắng 10 Gr
    • Gừng băm 5 Gr
    • Bắp cải 50 Gr
    • Chanh 10 Gr
    • Cà chua bi 5 Trái
    • Sốt worcestershire 40 Gr
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm tonkatsu - thịt heo chiên xù kiểu nhật

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cách làm sốt tonkatsu: Cho lần lượt 40gr sốt Worcestershire, 20gr dầu hào, 30gr tương cà, 10gr đường, 5gr gừng băm nhỏ vào chén và dùng muỗng khuấy đều cho tan đường. Để món sốt tonkatsu ngon hơn nên làm trước 30 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Sốt Worcestershire các bạn mua ở cửa hàng bán đồ ngoại nhập.

Rửa sạch thịt thăn heo với muối và nước. Dùng giấy ăn thấm khô miếng thịt, lọc bỏ các phần mỡ, gân bên ngoài. Dùng cây đập thịt dần lên 2 mặt để làm mềm miếng thịt, ướp thịt với tiêu và muối.
Nhúng thịt lần lượt vào bột mì, sau đó nhúng qua trứng gà đã đánh tan, rồi qua bột chiên xù, lặp lại thêm 1 lần qua trứng và bột chiên xù để thịt sau khi chiên giòn ngon hơn. Cho thịt vào chảo dầu nóng chiên đến khi thịt vàng đều 2 mặt.

Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào trứng gà để thịt sau khi nhúng vào trứng, bột bám đều hơn, thịt heo rán giòn hơn.

Cắt thịt heo chiên xù kiểu Nhật thành từng miếng vừa ăn, bày ra dĩa ăn kèm với sốt, cơm nóng, salad bắp cải bào nhỏ, chanh và cà chua bi. Món tonkatsu rất hấp dẫn và ngon bởi sự kết hợp của thịt heo chiên giòn rụm với nước sốt vị mặn ngọt hơi chua đặc trưng.

Hình thực hành món Tonkatsu - Thịt heo chiên xù kiểu Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công