Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tonkatsu - Thịt heo chiên xù kiểu Nhật

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nhắc tới ẩm thực xứ sở Hoa anh đào, ngoài món sushi tươi ngon đẹp mắt hay bento xinh xắn ngộ nghĩnh còn có các món chiên xù, và nổi tiếng là món Tonkatsu – thịt heo chiên xù kiểu Nhật, miếng thịt ngọt mềm bên trong, lớp ngoài giòn rụm hấp dẫn được ăn kèm với sốt tonkatsu đặc trưng rất lạ miệng và ngon. Tự làm món Nhật ở nhà cũng không quá khó với những chia sẻ công thức dưới đây nào!


Nguyên liệu làm tonkatsu - thịt heo chiên xù kiểu nhật

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 200 Gr (Nạc thăn)
    • Bột mì 100 Gr
    • Bột chiên xù 200 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Dầu hào 20 Gr
    • Tương cà 30 Gr
    • Đường trắng 10 Gr
    • Gừng băm 5 Gr
    • Bắp cải 50 Gr
    • Chanh 10 Gr
    • Cà chua bi 5 Trái
    • Sốt worcestershire 40 Gr
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm tonkatsu - thịt heo chiên xù kiểu nhật

Thực hiện 20m

Thực hiện

Chuẩn bị sốt Tonkatsu: Cho lần lượt 40gr sốt Worcestershire, 20gr dầu hào, 30gr tương cà, 10gr đường, 5gr gừng băm nhỏ vào chén và dùng muỗng khuấy đều cho tan đường. Để món sốt ngon hơn nên làm trước 30 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Sốt Worcestershire các bạn mua ở cửa hàng bán đồ ngoại nhập.

Thịt nạc thăn heo mua về các bạn rửa sạch với muối và nước. Dùng giấy ăn thấm khô miếng thịt, lọc bỏ các phần mỡ, gân bên ngoài. Dùng cây đập thịt dần lên 2 mặt để làm mềm miếng thịt, ướp thịt với tiêu và muối.
Nhúng thịt lần lượt vào bột mì, sau đó nhúng qua trứng gà đã đánh tan, rồi qua bột chiên xù., lặp lại thêm 1 lần qua trứng và bột chiên xù để thịt sau khi chiên giòn ngon hơn. Cho thịt vào chảo dầu nóng chiên đến khi thịt vàng đều 2 mặt.

Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào trứng gà để thịt sau khi nhúng vào trứng. bột bám đều hơn.

Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, bày ra dĩa ăn kèm với sốt, cơm nóng, salad bắp cải bào nhỏ, chanh và cà chua bi. Món ăn rất hấp dẫn và ngon bởi sự kết hợp của thịt chiên giòn rụm với nước sốt vị mặn ngọt hơi chua đặc trưng.

Hình thực hành món Tonkatsu - Thịt heo chiên xù kiểu Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!