Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Tóp mỡ hành phi

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn chơi hấp dẫn dùng để lai rai khi rảnh rỗi thì hãy thử món Tóp mỡ hành phi trộn muối ớt của Cooky nhé. Vị béo giòn của tóp mỡ kết hợp cùng hành phi thơm lừng hòa cùng vị mặn của muối ớt cay cay, chỉ nghĩ đến thôi cũng ứa nước miếng. Tuy cách làm đơn giản nhưng để cho tóp mỡ và hành phi được giòn thơm thì không phải ai cũng biết cách đâu. Với các mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì tóp mỡ và hành phi sẽ được giòn rụm tuyệt vời!


Nguyên liệu làm tóp mỡ hành phi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mỡ heo 1 Kg
    • Hành tím 200 Gr
    • Tỏi 4 Tép
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Tép khô 20 Gr
    • Ớt khô 20 Gr

Cách làm tóp mỡ hành phi

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bắc nồi nước, cho 1 kg mỡ heo vào luộc 15 phút từ lúc nước nguội. Sau đó rửa sạch, thấm khô mỡ cho ráo rồi cắt thành miếng vuông. Vì khi chiên tóp mỡ sẽ teo lại nên đừng thái nhỏ quá nhé.
Bắc chảo nóng, cho mỡ vào chiên với lửa nhỏ. Cứ đảo qua đảo lại cho mỡ ra hết, tóp mỡ có màu vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Khi chiên mỡ bạn cho vào tép tỏi vào để mỡ được thơm hơn nhé!

200gr hành tím rửa sạch, để ráo nước, bóc vỏ, xắt thành nhiều lát mỏng tròn. Sau đó, bạn hãy mang hành đã thái lát ra nắng phơi cho đến khi nào hành hơi héo là được, chú ý đừng để hành quá khô bạn nhé. Ngoài ra, nếu không thể phơi ngoài nắng do một số nguyên nhân nào đó như thời tiết chẳng hạn, bạn có thể để hành nơi khô ráo, hay để hành qua đêm thì hành sẽ có độ héo như bạn muốn.

Bào hành theo chiều dọc và lưu ý là đừng bào hành mỏng quá khi phi hành sẽ mất đi độ giòn

Cho hành vào chảo chiên với lửa vừa, khi chiên không đảo hành để tránh hành bị nát. Chờ đến khi hành vàng giòn thì vớt ra giấy thấm dầu để ráo. Trộn tóp mỡ và hành phi đã chiên cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 20gr tép khô (giã nhuyễn) và 20gr ớt khô. Lắc tô mạnh cho các gia vị hòa quyện với nhau, vậy là ta đã có món tóp mỡ hành phi trộn muối ớt ngon khó cưỡng rồi.
Chỉ với các nguyên liệu đơn giản và cách làm không quá phức tạp bạn đã hoàn thành cách làm tóp mỡ hành phi trộn muối ớt ngon tuyệt. Món này không chỉ là món ăn vặt tuyệt vời mà dùng với cơm cũng rất ngon. Để bảo quản chúng ta cho vào hộp và đậy kín để không bị mất độ giòn.Từng miếng tóp mỡ giòn giòn béo ngậy, ngấm đều gia vị muối ớt cay nồng, quyện cùng hành phi thơm lừng, đây là món ăn vừa rẻ tiền lại rất ngon miệng, ăn hoài mà không chán.

Hình thực hành món Tóp mỡ hành phi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công