Cách Làm Topokki Sốt Cay | Thơm Ngon, Chuẩn Vị Hàn
Cách thức thực hiện Xào

Topokki sốt cay

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Topokki sốt cay là một trong những món ăn đường phố Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích. Cay cay, dai dai hòa quyện cùng với nước sốt ăn cực thích luôn. Có cách làm topokki này rồi các bạn có thể tự làm tại nhà và theo khẩu vị của riêng mình, không phải bó buộc trong thực đơn cũng như không khí tại những tiệm ăn Hàn Quốc.



 


Nguyên liệu làm topokki sốt cay

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước 460 ml
    • Muối 10 Gr
    • Dầu mè 5 ml
    • Bột gạo 350 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi 1 Muỗng cà phê (băm)
    • Tương ớt 100 ml
    • Ớt bột 2 Muỗng cà phê
    • Sa tế 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Chả cá thác lác 100 Gr (Chiên sẵn)
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm topokki sốt cay

chuẩn bị 10m Thực hiện 50m

Thực hiện

Cho 350gr bột gạo và 10g muối vào 1 cái tô lớn sau đó cho từ từ 360ml nước lọc vào hỗn hợp bột gạo.
Cách làm bánh gạo: Trộn và nhào hỗn hợp bột gạo và nước lọc thật kĩ. Nhào đều tay khoảng 15 phút. Đồng thời đặt nồi hấp lên bếp, nấu cho nước sôi.
Cho phần bột vừa nhào vào trong nồi hấp khoảng 20ph. Trong lúc hấp cứ 5 phút 1 lần các bạn mở vung để kiểm tra phần nước đọng trên vung có thoát từ phần vải chảy xuống không.
Lấy bột ra khỏi nồi hấp, để 1 lúc cho bột nguội rồi nhào thêm từ 15 - 20 phút cho kỹ. Trong quá trình nhào bột, các bạn nhúng tay vào chén nước hòa cùng 5ml dầu mè để bột không dính vào tay. Lăn bột thành từng dải dài, có thể cắt thành thanh dài hoặc miếng tròn nhỏ tùy ý bạn.

Topokki sốt cay mà có bánh gạo tự làm tại nhà là ngon nhất đó.

Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, khi dầu trong chảo đã nóng cho 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê hành tím băm phi lên cho thơm.
Khi hành và tỏi đã có mùi thơm thì cho vào chảo 100ml nước lọc, 100ml tương ớt, 2 muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng cà phê sa tế trộn đều rồi nấu cho sôi lên.

Nếu muốn ăn cay nhiều hơn thì cho thêm ớt sa tế vào nhé. Topokki sốt cay phải cay cay mới ngon đó.

Khi hỗn hợp tương ớt đã sôi thì cho bánh gạo và chả cá thác lác vào và nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào hỗn hợp tương ớt và bột gạo cho đến khi mọi thứ chín và nước đặc sệt lại thì tắt bếp.

Bạn nhớ này phải cho bánh gạo và chả cá vào với nhau cùng một lúc để topokki sốt cay không bị mất mùi vị nhé.

Cho bánh gạo ra đĩa, rắc mè trắng lên và 1 ít hành boa rô là topokki của tụi mình hoàn thành rồi đó. Dai dai, cay cay ăn cùng với mì gói hay bánh mì là tuyệt vời luôn. Có cách làm topokki này rồi cuối tuần bạn thử nhé, đổi vị cho cả gia đình mình luôn.

Nếu bạn chế biến lẩu Tokbokki thì nên làm nước loãng và dùng với mì gói.

Hình thực hành món Topokki sốt cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công