Cách Làm Trà Bạc Hà Mát Lạnh, Cực Kỳ Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Trà bạc hà mát lạnh

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Một ly trà bạc hà ướp lạnh lại có vị trái cây thơm ngọt sẽ làm bạn thấy sảng khoái và đầy năng lượng ngay giữa ngày hè oi nóng.


Nguyên liệu làm trà bạc hà mát lạnh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trà mạn 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Lá bạc hà 5

Cách làm trà bạc hà mát lạnh

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cho 1 muỗng canh trà mạn vào ấm, thêm vào 1 chén nước sôi, lắc đều nhẹ khoảng 30-45 giây rồi rót nước trà ra ly để riêng.
Tiếp tục thêm 1 chén nước sôi vào ấm trà, lắc ấm trà thành vòng trong trong 5 giây, rồi đổ trà ra ly và đổ đi.

Quá trình làm sạch trà này sẽ giúp loại bỏ vị đắng của trà.

Cho vào ấm 2 muỗng canh đường, lá bạc hà, nước ly trà đầu tiên và thêm nước lọc vào đầy ấm rồi đặt ấm lên bếp đun sôi trong khoảng 5 phút.
Tắt bếp và đổ nước trà ra ly. Sau đó đổ ly trà trở lại vào ấm trà. Lặp lại bước đổ trà ra ly và cho lại vào ấm thêm khoảng 2-3 lần là có thể dùng.

Lưu ý khi đổ trà nên nhấc cao tay để tạo bọt. Công dụng để làm nguội bớt trà và giúp hương vị của trà, bạc hà được hòa quyện vào nhau.

Hương vị trà hòa với hương bạc hà thoang thoảng mang lại cảm giác thật dễ chịu.

Hình thực hành món Trà bạc hà mát lạnh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công