Cách làm trà cam chanh tươi
Mục đích Ăn vặt

Trà cam chanh tươi

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Còn gì sảng khoái hơn khi được thưởng thức một cốc trà cam chanh chua chua, mát lạnh giữa trưa hè nóng nực, oi ả. Chỉ cần vài bước đơn giản là có ngay ly trà cam chanh tươi thơm ngon để thưởng thức nào.


Nguyên liệu làm trà cam chanh tươi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trà túi lọc 4 Gói
    • Cam 3 Trái
    • Chanh 2 Trái
    • Nước cốt cam 80 ml
    • Nước cốt chanh 10 ml
    • Nước ngọt 1 Lon (7 up)
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Kem Vani 1 Viên

Cách làm trà cam chanh tươi

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Bóc vỏ và tách múi 2 trái cam và 1 trái chanh như hình bên.
Cắt trái cam và chanh còn lại thành từng khoanh tròn rồi cho vào tủ lạnh.

Thực hiện

Cho 2 chén nước vào nồi đun sôi rồi ngâm 4 túi trà trong khoảng 3 phút.
Hòa 2 chén nước trà, 80 ml nước cam, 10 ml nước chanh, 2 muỗng canh đường trắng với nhau. Khi đường tan đều thì cho múi cam và chanh vào. Sau đó đặt vào tủ lạnh khoảng 6 tiếng đồng hồ.
Sau 6 tiếng, vớt bỏ các múi cam và chanh ra khỏi hỗn hợp. Sau đó, chế 1 lon 7 up, thả vài lát chanh cùng viên kem vani vào hỗn hợp, khuấy đều.
Bày trí ra ly như hình bên là ta có ngay lý trà cam chanh tươi thơm ngon, mát lạnh.

Hình thực hành món Trà cam chanh tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!