Cách pha Trà chanh dây đá
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Trà chanh dây đá

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trà chanh dây đá chế biến cực đơn giản và đậm vị vì được kết hợp thêm với trà túi lọc và mật ong. Cốc trà chanh dây thơm lừng, ngọt mát, những buổi trưa hè oi ả mà có 1 ly nước tươi mát thế này thì chẳng còn gì tuyệt hơn nhỉ?


Nguyên liệu làm trà chanh dây đá

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chanh dây 6 Trái
    • Trà túi lọc 3 Gói
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Đá viên 2 Ly
    • Nước 750 ml
    • Đường trắng 50 Gr

Cách làm trà chanh dây đá

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cắt đôi trái chanh dây, lược qua rây. Cho lần lượt khoảng 200ml nước qua rây. Lấy phần hạt để riêng cho việc trang trí, lược lấy phần nước cốt. Cho nước chanh dây và đường cùng mật ong vào nồi.
Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa nhỏ cho siro sôi khoảng 15 phút thấy nước cốt bắt đầu cạn và sệt thì tắt bếp, để nguội. Trong lúc đó, bạn đun sôi phần nước còn lại, khi nước sôi, bạn ngâm trà khoảng 5-10 phút rồi bỏ xác túi trà.
Cách pha mỗi ly trà: Cho đá viên vào ly, thêm 70ml siro chanh dây đã nấu ở trên, thêm 100ml nước trà, 1 muỗng cà phê hạt chanh dây tươi. Vậy là có ngay ly trà chanh dây nhanh gọn.
Cách pha trà chanh dây rất đơn giản đúng không nào? Bạn có thể làm siro chanh dây rồi dùng cho cả mùa hè luôn cũng được ấy. Bạn làm thật nhiều cho mọi người cùng thưởng thức, giải khát nhé.

Hình thực hành món Trà chanh dây đá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công