Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Trà chanh dây hạt chia

 • Nguyên liệu 6
 • Thực hiện m
 • Phần 01 người
 • Độ khó Dễ

Mùa hè đang đến dần, để giải khát cho gia đình bạn sẽ làm thức uống gì? Hôm nay Cooky sẽ giới thiệu cho các bạn một loại thức uống thơm ngon và đặc biệt đánh tan cơn khát ngày hè ngay tức thì. Cách pha trà chanh dây hạt chia rất đơn giản, bạn có thể làm siro chanh dây dùng cho cả mùa hè luôn cũng được ấy. Cùng tham khảo nhé!


Nguyên liệu làm trà chanh dây hạt chia

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Chanh dây 150 Gr (Ruột chanh dây)
  • Đường trắng 300 Gr
  • Nước 650 ml
  • Hồng trà 5 Gr
  • Hạt chia 2 Muỗng canh
  • Đá 10 Viên

Cách làm trà chanh dây hạt chia

Thực hiện

Làm siro chanh dây: Cắt đôi trái chanh dây, dùng muỗng múc phần ruột vào rây đã đựng sẵn trong cái nồi. Sau khi múc hết số chanh dây, cho từng ít nước vào và dùng muỗng nghiền cho ra hết nước cốt. Bỏ hạt thừa đọng lại trên rây, lấy phần nước cốt.

Nếu bạn nào thích dùng luôn phần hạt chanh dây thì có thể bỏ qua phần lọc này nhé!

Sau khi thu được phần nước cốt chanh dây, cho 300gr đường trắng vào cùng. Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa nhỏ cho siro sôi khoảng 15 phút thấy nước cốt bắt đầu cạn và sệt thì tắt bếp, để nguội cho vào hũ đậy nắp kín cho vào tủ lạnh dùng dần.
Hạt chia múc 2 muỗng cho vào ly, thêm nước ấm để hạt chia nhanh nở. Lấy 5gr hồng trà cho vào bình, thêm 500ml nước nóng vào hãm trà khoảng 5 phút cho ra trà.
Cách 1: Pha trà bình thường: Cho đá viên vào ly, thêm 70ml siro chanh dây đã nấu ở trên, thêm 100ml nước hồng trà, 2 muỗng canh hạt chia đã nở, 1 muỗng canh chanh dây tươi. Vậy là có ngay ly trà chanh dây hạt chia nhanh gọn.
Cách 2: Dùng bình lắc: Nếu bạn muốn cầu kỳ một chút có thể sử dụng bình lắc để pha trà chanh dây. Đầu tiên cho siro chanh dây vào ly có sẵn một ít đá, tiếp đến cho các nguyên liệu khác vào bình lắc gồm hạt chia, chạnh dây tươi, trà và một ít đá. Đậy nắp bình lắc và lắc nhẹ đều. Sau đó đổ vào ly siro chanh dây. Vậy là hoàn thành.
Mùa hè đang đến dần, để giải khát cho gia đình bạn sẽ làm thức uống gì? Hôm nay Cooky sẽ giới thiệu cho các bạn một loại thức uống thơm ngon và đặc biệt đánh tan cơn khát ngày hè ngay tức thì.

Hình thực hành món Trà chanh dây hạt chia

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công