Cách thức thực hiện Pha chế

Trà đá đường cà phê

 • Nguyên liệu 7
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Ơn trời, công thức của món Trà đá đường cà phê thần thánh làm siêu lòng bao nhiêu người đây rồi! Trà đá đường cà phê đối với ai chưa biết thì nghe sẽ hơi lạ nhưng mà uống vào thì thơm mát cực kì luôn, âi đã trót uống rồi thì dễ bị ghiền lắm đấy nhé. Trà đá ngọt ngọt mát lạnh, thêm vị cà phê nhẹ nhẹ nhưng mà siêu thơm, trời nóng bức mà có một ly to đùng ở trước mặt là cảm thấy như mình đang ở Hawaii vậy đó!


Nguyên liệu làm trà đá đường cà phê

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Trà xanh khô 7 Gr
  • Bột cà phê 30 Gr
  • Siro đường 120 ml
  • Nước nóng 250 ml (75-80 độ)
  • Nước sôi 300 ml
  • Nước sôi để nguội 500 ml
  • Đá viên 320 Gr

Cách làm trà đá đường cà phê

Thực hiện 30m

Thực hiện

Pha trà: đầu tiên chuẩn bị một chiếc ấm trà và loại trà mà bạn yêu thích. Tiếp theo tráng nước sôi qua ấm để khử trùng. Nếu bạn dùng trà xanh, bạch trà, trà ô long sáng màu thì pha trà bằng nước nóng (75-80 độ) để giữ được trọn vẹn hương vị của trà. Còn những loại trà cứng đầu như trà đen, trà ô long sẫm màu, trà thảo mộc thì phải dùng nước sôi. Với ấm 250ml, bạn sử dụng khoảng 6-7gr trà (hoặc tỉ lệ trà bằng 1/4 ấm, vì pha trà đá nên chúng ta sẽ pha trà đặc một chút), Cooky dùng trà xanh nên sẽ sử dụng nước nóng để pha trà, đánh thức trà bằng cánh rót nước nóng vào ngập trà, để 5 giây sau đó đổ nước này ra ngoài. Tiếp theo rót nước nóng ngập ấm trà, hãm trà 2-3 phút là được.

Nếu có điều kiện thì hãy sử dụng nước khoáng để pha trà để có hương vị thơm ngon nhất bạn nhé!

Pha trà đá: để pha một ly trà đá thơm ngon nhất thì nên pha với tỉ lệ 2 nước : 1 trà. Cho trà và nước lọc vào bình, khi nào uống cho thêm đá viên còn chưa sử dụng thì hãy để tủ lạnh để trà thật mát bạn nhé!
Làm cà phê viên và cà phê que để tăng sự tiện lợi. Đầu tiên bạn pha cà phê đen với tỉ lệ 1:10, 30gr cà phê đen hòa tan cùng 300ml nước sôi, khuấy đều rồi để cà phê nguội bớt. Chuẩn bị khuôn làm đá viên hoặc ống thủy tinh thon dài (ống nghiệm sạch) để làm những viên hoặc que đá cà phê. Khi cà phê nguội bớt bạn rót vào những khuôn và ống này, với phần ống thì dùng màn bọc thực phẩm hoặc giấy bạc bọc phần đầu ống rồi dùng một que xiên xiên vào giữa, cho cả 2 vào ngăn đông để cà phê đông thành đá.

Với những ai thích sự tiện lợi có thể chuẩn bị trước phần cà phê này rồi khi muốn uống chỉ cần đem ra pha vào trà đá là được.

Vậy là trà đá đã có, cà phê đã có, bước cuối cùng là thêm đường vào trà và kết hợp với những viên đá cà phê thôi. Với một cốc 200ml trà đá thì bạn thêm vào 30ml nước đường và khoảng 3-4 viên đá cà phê thôi nhé! Trà đá đường cà phê là một loại thức uống vừa lạ vừa quen, thường được thấy ở những hàng quán vỉa hè giúp giải khát rất là hiệu quả. Tưởng tượng một ngày trưa nóng, cầm trên tay một ly trà đá mát lạnh ngọt thơm, xen lẫn vị cà phê đắng nhẹ đầu lưỡi, chỉ vậy thôi là thấy mát rượi cả người rồi đúng không.

Hình thực hành món Trà đá đường cà phê

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công