Cách thức thực hiện Pha chế

Trà đá macchiato trân châu trắng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Macchiato là lớp kem béo thơm vị hơi mặn nhẹ hay được thêm vào những loại thức uống như trà, trà sữa để làm phong phú hương vị cho những loại thức uống này. Vậy bạn có bao giờ nghĩ ly trà đá vỉa hè của mình cũng có thể thêm macchiato không nào, ngoài ra còn có cả trân châu trắng nữa, hương vị vừa mát lạnh, ngọt thanh vừa béo béo mặn mặn ngon lắm đấy. Cùng theo dõi công thức bên dưới của Cooky để học hỏi cách làm macchiato và cách pha một ly trà đá siêu ngon bạn nhé!


Nguyên liệu làm trà đá macchiato trân châu trắng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trà xanh khô 7 Gr
    • Nước nóng 250 ml (75-80 độ C)
    • Nước sôi để nguội 500 ml
    • Siro đường 120 ml
    • Đá viên 320 Gr
    • Kem whipping 150 Gr
    • Kem topping 20 ml
    • Kem béo 20 ml (Rich's)
    • Sữa tươi không đường 20 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt trân châu 200 Gr (Trân châu trắng)

Cách làm trà đá macchiato trân châu trắng

Thực hiện 20m

Thực hiện

Với món trà đá bạn có thể sử dụng nhiều loại trà để pha nhưng trà xanh khô xuất xứ từ các tỉnh phía Bắc là loại trà được ưa chuộng hơn cả bởi hương vị thanh mát mà nó mang lại. Để pha trà xanh ngon bạn cần dùng nước nóng 75-80 độ, pha trà hơi đậm với tỉ lệ trà bằng 1/4 ấm trà, sau đó chế nước nóng ngập ấm, để hãm trà 2-3 phút là dùng được. Pha trà với nước đun sôi để nguội (hoặc nước khoáng) với tỉ lệ 1 trà 2 nước, sau đó bạn giữ lạnh đến khi uống hoặc thêm đá và dùng ngay.
Để biến tấu một ly trà đá macchiato thì bước tiếp theo ta sẽ làm lớp kem macchiato thơm béo phía trên. Cho vào một chiếc âu sạch 150gr kem whipping, 20ml kem béo Rich's, 20ml kem topping và 1/3 muỗng cà phê muối. Dùng máy đánh kem đánh đến khi hỗn hợp bông đặc, nhất que lên thấy chóp mềm hơi rũ xuống là được. Để hoàn tất lớp kem này bạn sẽ thêm vào 20ml sữa tươi không đường vào và khuấy đều, hỗn hợp kem sẽ hòa quyện với sữa trở nên mềm mại và sánh mịn.
Pha 200ml nước trà với 30ml si rô đường rồi khuấy đều, thêm trân châu trắng và đá, cuối cùng thêm kem macchiato lên trên là hoàn tất. Ly trà đá vỉa hè bình thường đã được nâng cấp một cách ngoạn mục thành một ly trà "sang chảnh" phải không. Mặc dù thêm những thành phần khác nhưng ly trà đá vẫn không làm mất đi nét đặc trưng vốn có của mình là sự thanh mát và giải khát tức thì, trái lại còn ngon hơn nhiều khi có thêm trân châu trắng dai giòn sần sật cùng với lớp kem macchiato thơm béo. Nếu nghe đến đây bạn đã chịu hết nổi thì hãy xắn tay vào bếp thực hiện với Cooky nhé!

Hình thực hành món Trà đá macchiato trân châu trắng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công