Nguyên liệu Trà - Chè - Thạch Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Cách pha trà đào Dole thơm ngon đúng chuẩn

Những miếng đào căng mọng nước và sáng bóng vẫn giữ nguyên được độ giòn vừa phải, chắc chắn sẽ làm nguyên liệu hoàn hảo cho thức uống trà đào mát ngọt thần thánh, giúp giải nóng và thanh nhiệt cơ thể, mang đến cho bạn những ngày hè tươi mát. Thử ngay cách làm trà đào thơm ngon cực đơn giản này bạn nhé!


 • Nguyên liệu 4
 • Thực hiện m
 • Phần 01 người
 • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm trà đào dole

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Trà túi lọc 1 Gói (1 túi lọc lipton)
  • Siro đào 40 ml
  • Đào hộp 1 Miếng (Dole)
  • Trà túi lọc 1 Gói (Túi lọc Dilma hoặc Cozy hương đào)
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm trà đào dole

Thực hiện 10m

Thực hiện

Ngâm 1 gói trà lipton và 1 gói trà hương đào vào 150ml nước sôi, để khoảng 2-5 phút cho trà ra nước. Trà hương đào sẽ tạo thêm hương đào thơm hơn cho thức uống của bạn, còn gói lipton sẽ làm rõ vị chát nhẹ và thơm đặc trưng của trà.

Khi ngâm nên cho gói trà vào ly trước rồi mới rót nước sôi sẽ giúp trà nhanh ngấm nước hơn. Bạn có thể cầm lấy sợi dây nhúng gói trà xuống nước rồi kéo lên để trà nhanh ra nước nhé!

Sau đó vớt bỏ các gói trà, thêm 40ml siro (syrup) đào vào ly nước trà, dùng muỗng khuấy đều cho hòa quyện.
Cắt múi cau miếng đào thành những miếng vừa ăn và đẹp mắt. Thả trước vào ly vài lát, giữ lại vài lát.
Tiếp tục thêm đá viên cho gần đầy ly, đặt vài lát đào còn lại lên trên mặt ly. Trang trí lá húng lũi cho đẹp mắt là có thể dùng nhé!
Món trà đào đào này là đúng chuẩn luôn đấy! Là thức uống giải nóng và thanh nhiệt cực hiệu quả và nhanh chóng mang đến cho bạn cảm giác mát lạnh và sảng khoái.
2 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Mình rất ghiền món trà đào ở The Coffee House. Nay tìm ra được công thức Cách Làm Trà Đào Dole của Cooky thấy dễ làm ghê. Chỉ cần chạy ù ra siêu thị mua các nguyên liệu là ngày nào cũng uống, đỡ cơn thèm luônnnnnnn
Cách pha trà đào ngon lắm ạ. Lúc trước mình chỉ pha trà đào túi lọc cùng đường và đào miếng (đóng hộp) giờ mới biết có thêm siro đào sẽ làm hương vị thơm cũng vị ngon hơn. Thanks Cooky VN nhé!

Đánh giá công thức này