Cách Làm Trà Đào Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Nắng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Trà đào mát lạnh

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm trà đào mát lạnh, thơm lừng vị đào, hấp dẫn cho những buổi trưa hè oi ả. Những lúc thế này, hãy lấy lại tinh thần và thưởng thức 1 ly trà đào nhé!


Nguyên liệu làm trà đào mát lạnh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đào tươi 250 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Trà túi lọc 2 Gói
    • Lá bạc hà 2
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm trà đào mát lạnh

Thực hiện 30m

Thực hiện

Trái đào rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt thành từng miếng, cho vào nồi cùng 100gr đường trắng, trộn đều.
Đổ 400ml nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 5-10 phút. Vừa nấu vừa khuấy đều để đường tan hết.
Tắt bếp, để nguội, lọc hỗn hợp trái đào qua rây lấy nước, bỏ bã.
Đun sôi lại hỗn hợp nước đào đã lọc, cho trà túi lọc vào, để khoảng 1 phút cho trà tan ra hết. Lấy trà túi lọc ra, để nguội.
Đổ thức uống vào ly, thêm đá viên và trang trí thêm lá bạc hà để trông hấp dẫn hơn nè. Bạn có thể cắt 1-2 miếng đào cho vào cùng nhé!

Hình thực hành món Trà đào mát lạnh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công