Cách Làm Trà Đào Tươi Cực Ngon Tại Nhà, Giải Nhiệt
Mục đích Ăn vặt

Trà đào tươi

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Trà đào tươi đang là thứ đồ uống rất được ưa chuộng ở Sài Gòn. Có ai tò mò về cách làm loại đồ uống này không? Hãy cùng Cooky pha chế món trà đào tươi này nhé!


Nguyên liệu làm trà đào tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đào tươi 5 Trái
    • Đường trắng 100 Gr
    • Trà túi lọc 2 Gói (Trà mùi đào)
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm trà đào tươi

Thực hiện 15m

Thực hiện

Cắt đào thành từng miếng nhỏ, lấy một chiếc nồi cho đường và đào đã cắt vào rồi để nguyên như vậy khoảng 5 phút, như vậy sẽ giúp đường tan ra.
Tiếp đó bật bếp lên và đun nồi đào với lửa vừa đến khi đường tan ra hoàn toàn và sánh lại như keo.
Sau khi đã đun xong tắt bếp và để nguội, vớt phần đào để riêng ra, giờ thì lấy ly thủy tinh pha trà đào với nước sôi và ngâm trong khoảng 3 phút cho trà phai ra hết.
Lấy một ly thủy tinh khác cho phần đào đã đun ở trên vào ly một lượng vừa đủ dùng rồi cho đá nhỏ vào đầy ly. Bước cuối cùng là rót trà vào cốc thủy tinh ở trên.

Nếu bạn thấy chưa đủ độ ngọt thì có thể cho phần nước đường đã đun với đào vàng vào và khuấy đều.

Hình thực hành món Trà đào tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công