Cách làm trà mận vải
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Trà mận vải

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ
Trà mận vải mát ngọt và thơm ngon với đầy đủ trái cây mang nhiều màu sắc như vải, thơm, mận đào. Nếu có nhiều đến mùa mận hậu thì có thể làm ngay thức uống này cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm trà mận vải

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mận hậu 200 Gr
    • Vải 500 Gr
    • Thơm 1 Trái
    • Đường trắng 1 Kg
    • Trà túi lọc 3 Gói

Cách làm trà mận vải

Thực hiện 40m

Thực hiện

Mận hậu chọn những quả chín sậm màu sẽ ngon hơn. Đem mận rửa sạch cắt thành từng lát mỏng cỡ 1cm. Vải chín bóc vỏ, tách hạt. Thơm cắt miếng cỡ vừa.
Tất cả cho vào một cái âu sạch. Đổ 1 kg đường cát vào âu chứa mận, vải. Xóc nhẹ tay rồi bọc màng bọc cất vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 6-8 tiếng hoặc đến khi đường tan chảy. Sau đó, cho hỗn hợp vải, mận cùng nước đường vào nồi đặt lên bếp đun sôi, sau đó hạ lửa đun thêm khoảng 5 phút. Trong khi đun khuấy nhẹ tay.
Ngâm trà túi cùng với nước vải mận. Sau đó đổ nước trà vải mận vào ly hay bình, nếu thích lạnh thì thêm đá vào rồi thưởng thức nhé. Mùa hè có những ly trà vải mận giải nhiệt thì thật là thích.

Hình thực hành món Trà mận vải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công